• maps Hải Sản Hồng Hiệp | U3 liền kề 13 khu đô thị Đô Nghĩa - Hà Đông - Hà Nội
  • mail kimhong201290@gmail.com

Hướng dẫn cách làm sạch và bảo quản Ốc tươi ngon trong tủ lạnh lâu nhất

4343 lượt xem

Hầu hết các loại ốc đều thơm ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên có nhiều chị em do lần đầu làm ốc chưa biết cách nên ốc thường không được làm sạch nhớt và các chất bẩn, bùn đất vẫn còn bám bên trong ốc. Vì vậy, Hải Sản Hồng Hiệp mang đến 3 cách làm sạch ốc cực kì hiệu quả mà lại còn đơn giản và nhanh chóng để chị em có thể nấu những món ngon với ốc cho gia đình mình.

Cách làm ốc sạch bùn đất và các chất cặn ốc ngậm phải

Dùng nước vo gạo

Cho ốc vào ngâm trong nước vo gạo khoảng từ 1 đến 2 tiếng, những chất từ gạo sẽ giúp các bùn đất nằm sâu bên trong ốc được nhả ra hết. Và bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước là được.

Dùng thau kim loại

Tất cả các loài ốc khi gặp kim loại đều nhanh chóng nhả sạch bùn đất dính chặt bên trong vỏ ốc. Vì những hợp chất có trong kim loại có tác dụng khiến ốc thải hết đất cát ra ngoài. Sau khi mua ốc về, bạn ngâm ốc trong thau hoặc chậu kim loại và để từ 2 đến 3 tiếng.

Nếu nhà bạn không có thau kim loại, có thể sử dụng các vật dụng kim loại như dao, nĩa vào ngâm cùng với ốc.

Ngâm ốc với ớt

Cách nhanh nhất để ốc nhả hết bùn đất còn ngậm trong miệng chính là dùng ớt xắt cho vào thau nước ngâm cùng với ốc. Nhiều người khẳng định cách này mang đến hiệu quả tốt nhất trong tất cả các cách.

Khi mua ốc về, bạn cho ốc vào thau nước, bỏ vào vài lát ớt xắt khoanh và để khoảng từ 1 đến 2 tiếng, chất nóng của ớt sẽ khiến ốc cay và phải vội vã nhả tất cả đất cát ra. Sau đó, chỉ việc rửa sạch lại với nước là đã có thể chế biến chúng rồi.

Cách để giảm chất nhớt và khử mùi tanh của ốc

Trong trường hợp bạn luộc cả con ốc, bạn bỏ vào 1 lá chanh, gừng hoặc sả đập dập để lót dưới đáy nồi rồi cho ốc lên trên. Hoặc bạn có thể trộn ốc với một ít mẻ rồi đem đi luộc. Những cách này giúp khử mùi tanh của ốc, tạo nên mùi thơm dễ chịu của chanh, sả và gừng khiến bạn không còn khó chịu với mùi ốc nữa.

=> Chúng tôi cam kết đảm bảo quy trình làm sạch Ốc một trong các cách trên, đặc biệt khi luộc để sơ chế có thêm muối trắng để Ốc giữ được vị đậm và bạn cũng có thể để được lâu nếu chưa chế biến ngay.

Cách bảo quản trong tủ lạnh

Với Hải Sản Hồng Hiệp Ốc là thực phẩm rất khó bảo quản khi ruột Ốc đã được làm sạch và đóng gói thì sẽ được bảo quản trong ngăn đá cấp lạnh sâu để giữ được độ tươi ngon nhất. (Chúng tôi nói không với thực phẩm cấp đông trên 48h để đảm bảo cung cấp những sản phẩm luôn mới…).

Trước khi ăn bạn chỉ cần bỏ ra để dưới vòi nước để chế độ vòi nước nhỏ khoảng 3 phút rã đông sau đó chế biến tùy theo nhu cầu của gia đình.

Cam kết 100% Ốc quê tự nhiên: 

– Nói không với Ốc chết

– Nói không với Ốc bơm nước

– Nói không với Ốc Nuôi

Hải Sản Hồng Hiệp phát triển dựa trên phương châm “Uy tín là Vàng – Sự hài lòng của khách hàng chính là kim chỉ nam!”

Địa chỉ:

HH2 – Dương Nội – Hà Đông – TP. Hà Nội

Mipec Kiến Hưng – Hà Đông – TP. Hà Nội

Hotline: 0903.389.599 (Zalo/Viber) | 0968.274.395 (Zalo/Viber)

Website: https://haisanhonghiep.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/haisanhonghiep

 

 

 

 

 

 

 

 

X
0968274395
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon